7 NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC Ở TUỔI 18

Dạo gần đây có rất nhiều khách hàng nhắn tin đến cho Dầu Gội Kích Thích Mọc Tóc Thu Hương hỏi về vấn đề rụng tóc cho những bạn có rất trẻ chỉ khoảng 18 đôi mươi, thậm chí có những bạn còn chưa được 18 tuổi mà đã gặp phải tình trạng tóc rụng rất nhiều.

Dưới đây là 7 nguyên nhân chính dẫn đến việc rụng tóc ở những bạn thanh niên bây giờ, mình đọc và lưu ý phòng tránh nhé!

29027113_829164290626649_7763764376682627072_n

1. Chế độ ăn uống không đảm bảo

Mọi vấn đề về sức khỏe hầu như đều xuất phát từ chế độ ăn uống và sinh hoạt. Một chế độ ăn uống hợp lý đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ mang đến cho bạn không chỉ sức khỏe, làn da tươi trẻ mà còn cả một mái tóc đen bóng căng tràn nhựa sống. Ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn cung cấp dinh dưỡng cũng như vitamin và khoáng chất giúp phục hồi tóc hư tổn, tốt cho cấu trúc sừng của mái tóc. Vậy nên, nếu bạn đang rụng tóc, hãy thử xem lại chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình nhé.

2. Rụng tóc do cơ thể đang yếu

Thông thường mỗi ngày chúng ta sẽ rụng khoảng 30-40 sợi tóc, tuy nhiên có những trường hợp rụng đến 100- 150 sợi một ngày. Đây thực sự là con số đáng báo động cho mái tóc của bạn. Lý do cho việc này có thể là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang lên tiếng, hãy chú ý chăm chút cho sức khỏe nhiều hơn.

Có thể sau một trận ốm kéo dài, khiến cơ thể bạn suy nhược làm mái tóc cũng trở nên dễ gãy rụng hơn. Nhưng đừng lo, chú ý cho cơ thể nghỉ ngơi và hồi phục thì sẽ sớm kết thúc tình trạng này thôi. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng những dòng sản phẩm ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc để có thể giữ gìn mái tóc mình tốt nhất nhé.

3. Kích ứng với những dầu gội hóa chất

Nhiều bạn trẻ dù đổi qua rất nhiều loại dầu gội nhưng việc rụng tóc vẫn không mấy thuyên giảm. Điều đấy có thể do da đầu của bạn bị kích ứng với những hóa chất có trong dầu gội thông thường. Đổi sang một dòng dầu gội hoàn toàn từ tự nhiên sẽ là một lựa chọn tối ưu cho bạn. Dầu gội chiết suất thiên nhiên sẽ an toàn với những da đầu nhạy cảm hoặc dị ứng với những chất có trong dầu gội hóa học thông thường. Bạn cũng có thể lựa chọn cho mình dòng sản phẩm chiết suất từ thiên nhiên nhưng vẫn có công dụng đặc trị cho rụng tóc, kích thích mọc tóc.

4. Ít gội đầu hoặc gội đầu quá nhiều

Ô nhiễm môi trường, nắng gió bụi và nóng làm mồ hôi tiết ra nhiều. Với thói quen 2 hoặc 3 ngày gội đầu một lần theo những chỉ dẫn lý thuyết sẽ trở nên không phù hợp, tóc dễ rụng vì da đầu bị bưng bít, không thở, mồ hôi nhiều làm chân tóc mềm dễ rụng hơn. Nhưng nếu gội quá thường xuyên, da đầu và tóc không được cân bằng độ ẩm, bị tẩy rửa quá mạnh, cũng làm tóc dễ giòn, rụng. Hãy gội đầu ngay khi bạn cảm thấy tóc “không sạch”.

5. Rối loạn tâm lý, căng thẳng

Ban đêm là giai đoạn nghỉ ngơi, phục hồi của cơ thể và trí não. Khi bạn mất ngủ vì stress, căng thẳng não không được nghỉ ngơi, các tế bào không được phục hồi sẽ gây tác hại đến các tế bào gây rụng tóc. Khi bị mất ngủ, bạn nên dùng thuốc giảm căng thẳng hoặc tập luyện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngủ đủ 8 tiếng một ngày giúp cơ thể mạnh khỏe, tóc cũng đẹp hơn.

6. Rụng tóc do rối loạn hoocmon

Ở tuổi dậy thì tóc có thể bị nhờn nhiều hơn, ở tuổi mãn kinh do cơ thể thiếu hụt oestrogen và progesteron có thể gây tăng cân, rụng tóc. Trường hợp này nếu được điều trị đúng cách, sau 2-3 tháng tóc có thể mọc lại.

7. Lạm dụng hóa mỹ phẩm

Các loại thuốc uốn, duỗi, nhuộm hoặc sấy hơi nóng thường xuyên làm tóc khô, giòn, xơ và dễ gãy, rụng. Cách tốt nhất chăm sóc tóc với mỹ phẩm có chọn lọc, không lạm dụng các tác động làm đẹp tóc từ bên ngoài theo bất cứ lời khuyên nào.

Từ khóa: , ,
Hotline: 0961.810.113