Bạn đang bị rụng tóc do sinh lý hay bệnh lý?

Rụng tóc là hiện tượng ngày càng phổ biến hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra rụng tóc: Căng thẳng, thiếu chất, thay đổi của hoocmon trong cơ thể….Chính vì có quá nhiều nguyên nhân nên không phải ai cũng có thể phân biệt được liệu mình đang bị rụng tóc do sinh lý hay bệnh lý.
Sau đây, Dầu Gội Kích Thích Mọc Tóc Thu Hương sẽ giúp bạn nhận biết rõ ràng tình trạng rụng tóc của mình thuộc trường hợp này.

1. Rụng tóc sinh lý

Rụng tóc sinh lý, tức là rụng tóc theo vòng đời. Tóc mọc lên, phát triển theo đúng quy trình rồi sẽ già yếu dần dẫn đến rụng tóc. Sau khi tóc rụng thì lớp tóc mới sẽ được sinh ra để thay thế cho tóc cũ. Theo như hướng dẫn của những chuyên gia về tóc, thì 1 ngày nếu bạn rụng vài chục đến 100 sợi thì là dấu hiệu hoàn toàn bình thường và không có gì đáng lo ngại cả.
Do đó, nếu bạn quá lo lắng vì vấn đề tóc rụng thì hãy kiểm tra xem mỗi ngày có rụng vượt quá con số đó hay không. Nếu không thì bạn cứ yên tâm, đừng quá lo lắng, đôi khi lo lắng gây căng thẳng cũng khiến tóc rụng nhiều hơn đấy.

2. Rụng tóc bệnh lý

Khi bạn cảm thấy tóc rụng bất thường thì cần theo dõi để xem có rơi vào các trường hợp rụng tóc bệnh lý sau hay không.

  • Tóc rụng quá 100 sợi mỗi ngày và rụng liên tục trong thời gian dài. Dấu hiệu dễ nhận biết mỗi khi gội đầu hoặc chải đầu thì tóc rụng từng nhúm một. Hoặc khi tóc khô, bạn đưa tay vuốt tóc thì tóc cũng rụng nhiều và vướng vào các kẽ tay.
  • Tóc rụng nhưng không mọc lại. Cho dù tóc rụng ít hay nhiều nhưng bạn có cảm giác tóc không hề mọc lại, bằng chứng rõ nhất là tóc bạn ngày càng ít đi. Đặc biệt, khi xem da đầu bạn sẽ thấy rất ít tóc con được mọc lên.
  • Tóc rụng tập trung từng mảng. Tóc chỉ rụng ở một vị trí nào đó và cũng rất ít khi mọc lại. Nếu gặp tình trạng này thì chỉ sau một thời gian ngắn da đầu bạn sẽ bị lộ ra ở vị trí tóc rụng.

Rụng tóc do bệnh lý ở nam giới

  • Tóc con mọc lên rất yếu và mảnh có khi xoăn tít. Điều này chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu dưỡng chất nên không thể nuôi dưỡng sợi tóc khỏe mạnh. Để khắc phục thì bạn nên gặp bác sĩ để biết cần phải bổ sung dưỡng chất gì tốt cho tóc hơn.
  • Tóc rụng kèm theo da dầu bị bong tróc, ngứa ngáy hoặc có nhiều vết hồng ban. Đây có thể là tình trạng rụng tóc do nấm da đầu nên cũng cần đi khám da liễu ngay để ngăn rụng tóc hiệu quả.

Dù là tình trạng rụng tóc do sinh lý hay bệnh lý, hiện tượng tóc rụng nhiều đầy gâu trở ngại cả về mặt tâm lý lẫn ngoại hình cho người mắc pahir. Tìm hiểu các nguyên nhân và ngăn chặn ngay khi bắt đầy có hiện tượng sẽ giúp người bệnh tiếp kiệm được nhiều khoản chi phí cũng như đẩy nhanh hiệu quả của thuốc điều trị rụng tóc. Hãy chú ý những cảnh bảo cơ thể để bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất.

Hotline: 0961.810.113